Trắng da toàn thân với nước vo gạo

Nước vo gạo giàu thành phần Vitamin B và các khoáng chất nên phát huy tác dụng tối đa giúp các chị em dưỡng trắng da toàn thân. Cách chăm sóc da tự nhiên, dễ thực hiện này sẽ mang lại cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng nếu thực hiện đều đặn mỗi ngày. 

Dưới đây là những cách làm trắng da từ nước vo gạo mà chị em có thể thực hiện tại nhà.

1. Dùng nước vo gạo rửa mặt

Thành phần Vitamin B5 trong nước vo gạo giúp da được mềm mại, trắng sáng và ngừa lão hóa da hiệu quả. Vì thế, chị em có thể dùng nước vo gạo để rửa mặt mỗi ngày như một cách dưỡng da tự nhiên và an toàn. Để đảm bảo cho da, bạn không dùng nước vo gạo để quá 1 ngày.

trang-da-toan-than-voi-nuoc-vo-gao-1

2. Mặt nạ dưỡng da

Sau khi vo gạo, bỏ đi phần nước đầu, bạn lấy phần nước vo gạo lần hai. Lấy phần cặn của nước vo gạo lần hai đã lắng xuống đắp lên da khoảng 15 phút vào ban đêm giúp cho da mềm mịn, tươi trẻ, thu nhỏ lỗ chân lông. Duy trì cách này đều đặn mỗi tuần 1-2 lần để mang lại hiệu quả cao.

3. Trị nám da 

Nước vo gạo kết hợp với nha đam được xem là nguyên liệu giúp làm trắng da, dưỡng da và trị nám hiệu quả.

Nước vo gạo sau khi được lấy từ nồi ra để khoảng 5 phút cho phần bột gạo lắng xuống. Bỏ đi phần nước và lấy lại lượng dung dịch sệt ở đáy. Trộn đều dung dịch này với nhựa nha đam theo tỉ lệ 1.5 : 1. Rửa mặt sạch, đắp hỗn hợp này lên da khoảng 20 phút. Thực hiện 2 lần mỗi tuần bạn sẽ cảm nhận được làn da tươi sáng, các vết nám sẽ mờ dần.