Rượu gừng nghệ: Bài thuốc giảm béo bụng cho phụ nữ sau sinh

Giảm mỡ bụng sau sinh bằng rượu gừng nghệ vàng là một trong những bí quyết được các chị em phụ nữ truyền tai nhau áp dụng nhiều vì dễ làm, hiệu quả cao mà không cần thực hiện chế độ ăn kiêng quá nhiều.

Hàm lượng Gingerol trong gừng cao có tác dụng làm tăng độ PH của dạ dày, giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Gừng có tính nóng nên khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt lượng. Nhiệt lượng này sinh ra sẽ làm tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa thừa nhanh chóng. Tác dụng này từ gừng sẽ được phát huy nhanh hơn nếu dùng rượu làm chất dẫn. Với tác dụng này, mà từ lâu gừng cũng được sử dụng như một loại gia vị giúp giảm cân sau sinh hiệu quả.

ruou-gung-nghe-bai-thuoc-giam-beo-bung-cho-phu-nu-sau-sinh

Tinh chất Curcumin có trong nghệ vàng là chất chống oxy hóa tuyệt vời, vừa có tác dụng làm đẹp da, làm tăng sức đề kháng, miễn dịch, điều hoà huyết áp, chống nhiễm trùng…Nghệ còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol thừa trong máu, làm tan mỡ bụng, giúp giảm cân sau sinh nhanh chóng.

Chuẩn bị:

  • 1 hũ thủy tinh 5 lít
  • 1kg gừng
  • 1kg nghệ
  • Rượu trắng 3-4 lít

Cách làm:

  • Gừng và nghệ rửa sạch. Cạo bỏ lớp vỏ ngoài, giã nát
  • Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được. Chị em có thể hạ thổ hoặc đậy kín nắp, đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu. Sau 2 tháng rượu gừng nghệ ngâm sẽ có màu vàng nghệ rất sáng, bạn có thể sử dụng được.

Thông tin liên quan