Những lưu ý khi thực hiện hút mỡ

Hút mỡ là một cuộc phẫu thuật kéo dài nhằm tiến hành hút lượng mỡ thừa để đạt được vóc dáng thon gọn. Để tránh nguy hiểm và biến chứng không lường trong quá trình loại bỏ lớp mỡ thừa bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

1. Cân nặng

Để tránh các biến chứng về sau, cân nặng của phải thật phù hợp trước khi hút mỡ. Vì vậy, trước khi thực hiện các ca phẫu thuật, chuyên gia thẩm mỹ viện thường hỏi về các dạng bệnh lý, sức khỏe, cân nặng… tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng cao đối với các dạng béo phì.

nhung-luu-y-khi-thuc-hien-hut-mo-1

Người phẫu thuật hút mỡ phải đạt một lượng cân nặng phù hợp so với tình trạng cơ thể, phải có sức khỏe ổn định, các vấn đề khác ảnh hưởng nặng nề như hút thuốc lá, nghiện rượu… là điều cấm kỵ, không được phép nếu như muốn thực hiện ca đại phẫu như hút mỡ.

2. Dạng da và cơ phải thực sự đảm bảo tốt về mức độ đàn hồi

Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ bị mất một lượng mỡ đáng kể. Chính vì vậy, việc lớp da và dạng cơ phải có một sự đàn hồi tốt nhằm đảm bảo sau khi phẫu thuật sẽ không tác động quá lớn đến ngoại hình và dáng vẻ bên ngoài của bạn. Sau ca phẫu thuật hút mỡ, bạn nên tiếp tục tìm đến việc phẫu thuật nhằm loại bỏ lớp da thừa và căng chỉnh cơ cho phù hợp.

3. Các loại hình hút mỡ phổ biến

  • Hút mỡ toàn thân: Áp dụng đối với chị em béo phì, thừa cân, béo đều mọi vị trí trên cơ thể
  • Hút mỡ bụng: Thường được các ở phụ nữ sau sinh, dân văn phòng
  • Hút mỡ đùi, hút mỡ bắp chân, bắp tay: Giải pháp cho những chị em chỉ béo ở chân hoặc tay
  • Hút mỡ mặt: hút mỡ giảm béo với mong muốn sở hữu khuôn mặt V line thon gọn
  • Hút mỡ mông: loại hình này không nhiều nhưng cũng không phải là hiếm

3. Kết quả sau khi hút mỡ

Sau khi phẫu thuật hút mỡ một thời gian, các bạn mới có thể chứng kiến được sự thay đổi trên cơ thể mình vì lúc phẫu thuật xong các chuyên gia sẽ quấn chặt các vùng mổ cố định để giữ dáng cho cơ thể và tránh nhiễm trùng không cần thiết. Bạn cần một khoảng thời gian là 5 – 6 tháng để vết mổ và cơ thể khỏe mạnh, thích ứng lại được hoàn toàn thì tốt nhất.

Thông tin liên quan