Nguyên nhân khiến kích thước vòng 1 giảm

1. Tắm nước quá nóng

Tắm nước quá nóng và tắm quá lâu chính là nguyên nhân khiến cho lượng mỡ ở ngực giảm đi. Điều này là một nhân tố làm mất dáng vòng ngực mà ít chị em chú ý tới. Nhiệt độ nước tắm tốt nhất cho sức khỏe là nên khoảng 27 độ.

2.  Lạm dụng quá nhiều chất kích thích

Các chất kích thích: cafe, bia, rượu, thuốc lá được cho là ảnh hưởng lớn tới kích thước vòng 1 nếu lạm dụng nhiều. Thành phần chính của rượu, bia là cồn. Khi bạn uống quá nhiều, cơ thể sẽ bị mất đi một lượng nước lớn, làm tiêu hao một lượng mỡ không nhỏ. Điều này trở thành nguyên nhân khiến vòng 1 bị “teo” nhỏ lại. Không những thế, lạm dụng rượu, bia còn gây nên những ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, tinh thần của bạn.

nguyen-nhan-khien-kich-thuoc-vong-1-giam-1

Chất caffein trong cà phê có tác dụng giảm mỡ, mà núi đôi có thành phần chính là mô mỡ. Vậy nên, uống nhiều cà phê không những làm giảm mỡ “vòng 1″ mà thậm chí còn có thể giảm cả mỡ vòng 2 và vòng 3. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, vòng 1 của phụ nữ có xu hướng nhỏ đi khi sử dụng quá 100g caffein mỗi ngày.

3. Uống ít nước

80% cơ thể bạn là nước. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước, các tế bào sẽ co lại, giảm kích thước và khiến da bị nhão, đặc biệt là làn da ở khu vực ngực. Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp trẻ hóa làn da và làm cho ngực thêm đầy đặn.

4. Khẩu phần ăn nghèo chất dinh dưỡng

Hạn chế tối đa chất béo không phải là cách để có được vóc dáng cân đối, không có mỡ thừa vì trên thực tế, cấu trúc chính tạo nên độ căng tròn cho vòng ngực chính là collagen chất béo. Khi chất béo ở ngực bị giảm đáng kể, tuyến mô cũng teo dần và kích thước vòng 1 cũng thay đổi đáng kể. Ngoài chất béo, bạn cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất khác cho cơ thể để cần bằng dinh dưỡng và ổn định lượng hormone như: vitamin A, B, C, E và các khoáng chất, canxi, magiê, sắt.

5. Sử dụng nhiều trà xanh

Trà xanh chứa ít caffein hơn so với cà phê, tuy nhiên, sử dụng quá nhiều trà xanh khiến lượng caffein trong cơ thể sẽ tăng lên rất nhiều. Điều này sẽ dẫn đến mất ngủ và làm cho cơ thể bị mất nước, làm cho lượng mỡ và nước trên cơ thể bị giảm đi, trong đó có vòng 1.

nguyen-nhan-khien-kich-thuoc-vong-1-giam-2

Lạm dụng trà xanh còn gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày, nhất là với những người bị viêm loét dạ dày, trào ngược axit do hàm lượng chất tannin trong trà xanh rất lớn.

6. Lạm dụng thuốc tránh thai

Thói quen tưởng chừng như vô hại này lại là nguyên nhân chính khiến vòng 1 của bạn nhỏ đi. Thành phần chính của thuốc tránh thai là estrogen và progesterone. Khi hàm lượng estrogen vào cơ thể quá nhiều sẽ gây rối loạn nội tiết, phá vỡ cân bằng, dẫn đến kinh nguyệt không đều, điều này làm cho càng thêm nhỏ.

7. Gia vị cay

Theo các nhà khoa học, trong các loại gia vị cay như hành, tỏi, gừng, hạt tiêu… và đặc biệt là ớt có chứa hàm lượng lớn chất capsaicin. Chất này có khả năng sinh nhiệt và lan tỏa rất lớn. Chính vì thế, nó có tác dụng đốt cháy calo và nhất là các chất béo trong cơ thể. Do đó, để bảo vệ vòng 1 được đầy đặn, săn chắc, bạn cần chú ý đến thực đơn gia vị ăn uống hợp lý

8. Mặc áo ngực không đúng kích cỡ

Mặc áo ngực quá nhỏ hoặc quá to trong thời gian dài sẽ khiến cho bầu ngực bạn bị gò ép gây teo đi hoặc bị xệ hơn. Đối với phụ nữ, mỗi thời kì trước và sau khi lấy chồng, trước và sau khi mang thai, sinh con… ngực có những thay đổi nhất định, vì vậy, việc lựa chọn áo ngực cho phù hợp cũng cần thay đổi theo.

Thông tin liên quan