Chuyện bi hài sau những ca phẫu thuật thẩm mỹ “quá đà”

Phẫu thuật thẩm mỹ là một việc làm tốt nhằm mang lại vẻ đẹp cho con người đặc biệt là phái đẹp. Thế nhưng đằng sau việc phẫu thuật thẩm mỹ “quá đà” cũng mang lại không ít rắc rối “dở khóc dở cười”.

Thực tế đã có không ít trường hợp “dở khóc dở cười” sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Một số du khách Nhật Bản, Trung Quốc qua xứ Hàn phẫu thuật thẩm mĩ đã gặp phải rắc rối sau khi trở về nước vì khuôn mặt trở nên biến đổi hoàn toàn.

Plastic-Surgery

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn và buồn cười nhưng thực tế là như vậy. Đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới, khi người ta tiến hành nâng mũi hay nâng môi, bản thân người được phẫu thuật chỉ thay đổi chút ít ở mức độ chấp nhận được, thế nhưng ở Hàn Quốc việc phẫu thuật thường diễn ra có phần “triệt để” hơn. Do đó cá nhân những người tham gia phẫu thuật thẩm mỹ khi trở về nhà đều khiến cho mọi người xung quanh phải sốc bởi sự thay đổi quá mức tưởng tượng.

Quan sát cận cảnh những bức ảnh chụp một số cô gái trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc có thể dễ dàng nhận thấy điều đó. Cũng vì lý do này, nhiều phụ nữ lúc đáp sân bay từ Hàn Quốc trở về, họ đã gặp không ít rắc rối khi xuất trình giấy tờ cá nhân với hình ảnh hoàn toàn khác ngoài đời.

Theo tờ China Daily; một sự cố điển hình xảy ra sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc có thể kể đến là trường hợp ở Trung Quốc. Một trong số 23 người phụ nữ ở độ tuổi 36 – 45 đã gặp phải rắc rối khi cô ta đáp xuống sân bay bởi lẽ người phụ nữ này có đôi mắt to tròn, mũi cao hơn, cằm mỏng hơn… khác xa nhiều so với ảnh hộ chiếu gốc khiến hải quan phân vân không nhận ra. Anh Chen Tao – một nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế Hồng Kiều, Thượng Hải cho biết: “Theo yêu cầu của chúng tôi, họ (23 người) đã bỏ mũ và kính xuống, chúng tôi trông thấy họ có nhiều điểm rất khác. Chúng tôi đã phải đối chiếu một cách cẩn thận khuôn mặt của họ với ảnh gốc”.

Lực lượng chức năng đã phải mất khá nhiều thời gian để đối chiếu và kiểm tra khuôn mặt từng người. “Họ nói với chúng tôi rằng họ là bạn của nhau, cùng nhau đi đến Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi xuất trình giấy tờ chúng tôi cũng đã yêu cầu họ phải làm lại hộ chiếu ngay lập tức”, anh Chen Tao cho biết thêm.

Năm 2011, đã có khoảng 2.500 du khách nước ngoài đến Hàn Quốc để “chăm sóc sắc đẹp”. Con số này đã tăng lên gấp 10 lần trước đó và đạt đến 25.176 khách. Một thực tế thú vị là trong số những du khách trên, hầu hết đều đến từ Trung Quốc bởi theo chia sẻ của một số người; họ không còn tin tưởng vào tay nghề phẫu thuật của các bác sĩ trong nước.

Dẫn lời bác sĩ phẫu thuật

Dẫn lời bác sĩ phẫu thuật Park Byong-choon chia sẻ: “Cái chết của một ca sĩ trẻ do các bác sĩ phẫu thuật ở Trung Quốc thực hiện cách đây vài năm đã làm cho người dân mất niềm tin và điều đó đã thay đổi suy nghĩ của họ. Một số bậc phụ huynh ở Trung Quốc thậm chí còn đến Hàn Quốc để sinh con”.

Tại các thẩm mỹ viện ở Hàn Quốc, khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng, đặc biệt là những người ngoại quốc, bác sĩ phải xuất trình giấy chứng nhận hành nghề chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra đối với những khách hàng nước ngoài, cơ quan tiến hành phẫu thuật phải cấp giấy chứng nhận cho khách hàng trên đó gồm có các thông tin cá nhân, ảnh, số hộ chiếu, thời hạn tại ngoại, tên và địa chỉ bệnh viện, cơ sở phẫu thuật để họ có thể xuất trình giấy tờ chứng minh bản thân khi về nước trong trường hợp cần thiết.

Đình Huế
Nguồn: dantri

Thông tin liên quan