Các phương pháp nâng ngực thẩm mỹ

Khi kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển, nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ tăng theo. Do đó, phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ hiện nay không còn là chuyện xa lạ với nhiều người. Vậy nâng ngực thẩm mỹ có những loại nào? Ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp đó ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn rõ hơn về vấn đề này.

1. Nâng ngực thẩm mỹ qua đường quầng vú

Đây là phương pháp nâng ngực thẩm mỹ được nhiều bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ áp dụng. Đường rạch da sẽ nằm trong vùng quầng vú, qua đó, bác sĩ bóc tách rộng xuống dưới tạo một khoang trống cần thiết đủ rộng để đặt túi độn ngực, tùy trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định đặt trên hay dưới cơ ngực lớn. Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện, làm tăng kích thước bộ ngực cũng như làm cân đối cơ thể. Đồng thời, khuôn ngực sẽ luôn mềm mại và tự nhiên.

cac-phuong-phap-nang-nguc-tham-my-1

Tuy nhiên, do quầng vú là nơi có nhiều dây thần kinh và tia sữa nên nếu xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện có thể khiến núm vú bị mất cảm giác cũng như hưởng đến khả năng cho con bú sau này. Hơn nữa, để đưa túi ngực với thể tích lớn vào ngực đòi hỏi vết mổ phải rộng nên phương pháp nâng ngực thẩm mỹ này cũng dễ để lại những vết sẹo lớn.

2. Phẫu thuật qua đường nếp lằn dưới ngực

Phương pháp này được áp dụng với những người sở hữu bộ ngực to, chảy xệ. Do vết mổ được giấu dưới ngực nên sau phẫu thuật không nhìn thấy rõ sẹo.

3. Phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ qua đường bụng

Phẫu thuật nâng ngực qua đường bụng còn gọi là nâng ngực đường rốn, đây là phương pháp làm tăng kích thước vòng một thông qua việc đưa túi độn chất liệu gel cao cấp vào trong bầu ngực bằng một đường rạch da nằm trong rốn.

cac-phuong-phap-nang-nguc-tham-my-2

Sự hỗ trợ của camera nội soi và màn hình chiếu lớn sẽ giúp cho bác sỹ quan sát chi tiết từng thao tác. Đường hầm ngầm được kết nối từ rốn đến vòng một và từ đây, túi ngực sẽ được đưa tới khu vực khoang chứa nằm dưới cơ và cố định lại.

Do đây là phương pháp nâng ngực thẩm mỹ có lịch sử gần như lâu đời nhất nên vẫn còn mắc phải nhiều hạn chế. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ phải cắt một được nhỏ trên rốn và tạo đường dẫn lên ngực để đặt túi độn ngực. Điều này sẽ để lại vết sẹo dài và sâu, gây mất thẩm mỹ khiến chị em không tự tin mặc những bộ đồ gợi cảm hay bikini như trước.

4. Phương pháp nội soi qua đường nách

Tính đến thời điểm hiện tại, nâng ngực nội soi đường nách được đánh giá là phương pháp hiện đại và mang lại hiệu quả tốt nhất vì hạn chế đến mức tối đa như hiện tượng chảy máu, vỡ túi ngực, tác động đến các mô và tuyến vú,… của các phương pháp truyền thống trước kia.

Trong phương pháp này, dụng cụ nội soi được luồn vào khéo léo tại một số vị trí trên cơ thể để đặt đặt túi ngực, dao cắt bóc tinh vi bằng sóng tần số cao, cho phép nhìn thấy chi tiết bên trong ngực, phẫu thuật xong được khâu lại bằng những đường khâu khéo léo ẩn mình tại các vị trí có khả năng giấu soi tốt nhất như hốc nách.

Chất liệu tạo hình nâng ngực cũng có nhiều loại khác nhau: túi nâng ngực hình tròn, giọt nước, bề mặt trơn hoặc bề mặt nhám, nước biển hoặc gel. Tùy vào mong muốn của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn để bạn có thể lựa chọn túi nâng ngực phù hợp nhất.