5 thay đổi của vòng 1 khi mang thai

Đối với các chị em phụ nữ, sự thay đổi hormone trong thời gian mang thai sẽ dẫn đến nhiều thay đổi bất ngờ của bầu vú. Nguyên nhân này là do quá trình tăng lưu lượng máu, dẫn đến sự thay đổi lớp mô của bầu vú, khiến cho thai phụ có cảm giác đau ngực, nhũ hoa sẫm màu và lớn hơn, rạn da và rò rỉ sữa non.

1. Đau ngực

 Rất nhiều bà bầu khi mang thai trong giai đoạn đầu thường có cảm giác đau tức ngực. Nguyên nhân này là do sự thay đổi nội tiết tố Estrogen và Progesterone trong cơ thể người phụ nữ. Để đối phó với triệu chứng khó chụi, bạn nên mua những chiếc áo ngực dành riêng cho bà bầu, và tránh mặc áo quá chật hoặc bó sát.

2. Bầu ngực tăng kích thước

Theo thống kê và phân tích của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, hầu hết vòng một của phụ nữ mang bầu đều to hơn mức bình thường để chuẩn bị sẵn sàng cho thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy vậy không phải 100% thai phụ đều tăng kích thước vòng 1. Nếu ngực của bạn không tăng kích cỡ, sẽ không ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa sau khi sinh con của bạn.

5-thay-doi-cua-vong-1-khi-mang-thai

3. Nhũ hoa sẫm màu hơn

Nhũ hoa to và sẫm màu hơn là một trong những dấu hiệu bình thường khi bạn mang thai. Trên thực tế, trong những tuần cuối thai kỳ, nhũ hoa và quầng vú cũng tăng trưởng đáng kể về quy mô để chuẩn bị cho bé bú. Thời gian này, bã nhờn cũng xuất hiện nhiều hơn để bảo vệ cho ngực thoát khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng vi khuẩn.

4. Rò rỉ sữa non

Rò rỉ sữa non bắt đầu xuất hiện ở tháng cuối giai đoạn mang bầu thứ hai. Sữa non ở giai đonạ này thường mà có màu vàng nhẹ. Đây là một dấu hiệu tích cực trong thời gian mang thai và bạn nên hạn chế bằng cách dùng miếng lót sữa.

5. Xuất hiện tĩnh mạch

Khi mang thai, lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ tăng lên khoảng 50% để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của cơ thể cũng như em bé. Điều này sẽ làm cho các tĩnh mạch dễ nổi hơn và có thể dễ dàng nhìn thấy đặc biệt ở vùng ngực và bụng. Triệu chứng này hầu hết sẽ biến mất sau khi mẹ sinh nở.

Thông tin liên quan